ข้าวต้มปลาทรงเครื่อง

maeban 28 ส.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    20,984    0    33   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยง่ายๆ กับเมนูอาหารง่ายๆ ที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมายจากปลากะพง สีขาว เนื้อนุ่ม หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ต้มพร้อมข้าวสวยจนสุกนุ่ม และน้ำซุป กลายเป็นเมนูข้าวต้ม รสกลมกล่อม ที่ใครได้ลิ้มลองก็ต้องประทับใจไปตามๆ กัน
ส่วนผสม  
ข้าวสวย 1 1/4 ถ้วยตวง
เนื้อปลากะพงหั่นชิ้น 100 กรัม
รากผักชี 1 ราก
กระเทียม 6 กลีบ
พริกไทยดำ            1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำซุป 2 ถ้วยตวง
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียวสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกไทยดำให้ละเอียด ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่เนื้อปลาลงผัดพอสุก
3. ต้มน้ำซุปพอเดือด ใส่ข้าวสวย เดือดอีกครั้งใส่เนื้อปลาที่ผัดไว้
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลาและซีอิ๊วขาวคนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยขึ้นฉ่าย กระเทียมเจียว และขิงซอย จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว