หมูสามชั้นต้มซีอิ๊ว

maeban 8 ก.ย. 2561 18:00 น.
ถูกใจ
0    1,961    0    8   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครติดใจในความนุ่มของหมูสามชั้นไม่ควรพลาดเลย กับ หมูสามชั้นต้มซีอิ๊ว หมูสามชั้น นุ่มๆ กริลล์พอสุกเหลือง ราดด้วยน้ำซุปรสกลมกล่อม แล้วนำไปนึ่งด้วยไฟร้อนๆ จนสุกหอม น้ำงวด เสิร์ฟพร้อมคะน้าฮ่องกง ที่มาช่วยเติมเต็มความอร่อยให้กับเมนูนี้มากขึ้น
ส่วนผสม  
หมูสามชั้นหั่นชิ้นใหญ่ต้มพอสุก 500 กรัม
รากผักชีทุบพอแตก 3 ราก
กระเทียมจีนทุบพอแตก        5 กลีบ
ขิงหั่นชิ้นบาง          5 แผ่น
น้ำตาลปี๊บ 150 กรัม
เหล้าจีน  3 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วหวาน               1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำเค็ม 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนโต๊ะ
ผักคะน้าฮ่องกงลวกสุก 100 กรัม
น้ำซุป       

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่หมูสามชั้นลงกริลล์พอเหลืองทุกด้าน ตักขึ้นพักให้เย็น
2. ใส่หมูสามชั้นลงในหม้อ เติมน้ำซุปพอท่วม ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด ใส่ส่วนผสมที่เหลือ ยกเว้นผักคะน้าฮ่องกง เบาไฟเคี่ยวจนหมูสามชั้นนุ่มน้ำงวด ตักใส่ภาชนะพร้อมคะน้าฮ่องกง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว