ต้มยำไก่บ้านน้ำข้น

maeban 21 ก.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    21,434    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูต้มยำรสเด็ด กับไก่บ้าน หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ต้มกับเครื่องต้มยำ รสแซ่บจัดจ้าน และสมุนไพรต่างๆ ปรุงรสจนเข้มข้นกลมกล่อมก็จัดเสิร์ฟได้เลย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ครบเครื่องไปด้วยความอร่อยทุกคำที่รับประทานเข้าไปจริงๆค่ะ
ส่วนผสม  
ไก่บ้านหั่นชิ้น 500 กรัม
ข่าหั่นแว่น 5 แว่น
ตะไคร้หั่นแฉลบ     2 ต้น
ใบมะกรูดฉีกก้านกลางออก 3 ใบ
พริกสดสีแดงบุบพอแตก 7 เม็ด
ผักชีฝรั่งซอย          1/4 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่า ใส่ไก่บ้าน เกลือป่น พอเดือดช้อนฟองออกจนหมด
2. ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พอหอม ใส่นมข้นจืด น้ำพริกเผา พริกสด
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา คนพอเข้ากัน ปิดไฟ ใส่น้ำมะนาว ผักชีฝรั่ง คนพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว