บาร์บีคิวไก่กะเพรา

maeban 24 เม.ย. 2560 20:00 น.
ถูกใจ
0    3,963    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
บาร์บีคิวไก่กะเพรา เมนูปิ้งย่าง ที่เหมาะกับงานปาร์ตี้ ชิลล์ ๆ แถมความแปลกใหม่ทางรสชาติ เผ็ดร้อนนิดหน่อย กำลังพอดี เนื้อไก่นุ่ม ๆ และมีความหวานของ สับปะรด ลองทำให้เพื่อน ๆ ในงานปาร์ตี้ได้ลองชิมกันดูนะคะ ติดใจจนต้องจัดงานปาร์ตี้บ่อย ๆ แน่นอนค่ะ
ส่วนผสม
สะโพกไก่หั่นชิ้น 300 กรัม
พริกสดสีแดงโขลก 3 - 5 เม็ด
ใบกะเพราซอย 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมไทยโขลก 5 กลีบ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
สับปะรดหั่นชิ้น  
พริกหยวกหั่นชิ้น  
มะเขือเทศราชินี  
ที่เสียบบาร์บีคิว  

วิธีทำ
1. ผสมสะโพกไก่ พริกสด กระเทียม ซอสเห็ดหอม ใบกะเพรา น้ำปลา ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และน้ำมันพืช คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 20 - 30 นาที
2. นำไก่ที่หมักได้ที่มาเสียบด้วยที่เสียบบาร์บีคิวสลับกับสับปะรด พริกหยวก และมะเขือเทศให้สวยงาม
3. นำขึ้นย่างบนเตาไฟให้สุกทั้ง 2 ด้าน จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว