แกงส้มหน่อไม้ดอง

maeban 7 ต.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    18,493    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงไทยสีสวยอร่อยเลิศ ที่นำ หน่อไม้ดอง กรุบกรอบ ต้มพอสุกหอมพร้อมกับปลาดุก เนื้อนุ่มยุ่ย และน้ำพริกแกงส้ม รสเผ็ดจัดจ้าน ได้กลิ่นหอมๆ ของเครื่องแกง ได้รสชาติหวาน เปรี้ยว และเค็ม กลมกล่อมลงตัวสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาดุกหั่นชิ้น 1 ตัว
หน่อไม้ดอง 200 กรัม
น้ำเปล่า 2 1/2 ถ้วยตวง
น้ำปลา 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 6 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีกก้านกลางออก                5 ใบ

ส่วนผสมน้ำพริกแกงส้ม
 
พริกขี้หนูแห้ง 7 เม็ด
พริกชี้ฟ้าแห้งนำเมล็ดออกแช่น้ำให้นุ่ม 7 เม็ด
หอมแดง 5 หัว
กะปิ        2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
 
วิธีทำ
1.โขลกส่วนผสมน้ำพริกแกงส้มรวมกันให้ละเอียด ตักใส่หม้อ
2. เติมน้ำเปล่าคนให้ละลาย ใส่หน่อไม้ดอง ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด ใส่ปลาดุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา พอปลาสุกใส่น้ำมะขามเปียก พอเดือดอีกครั้ง ใส่ใบมะกรูดคนให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว