เป็ดคั่วสมุนไพร

maeban 15 ต.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    5,509    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยหอมๆ ที่นำเป็ด เนื้อแน่นหมักกับน้ำปลา จนเข้ากันดีแล้ว นำไปทอดจนสุก จากนั้นนำไปผัดกับผักสมุนไพรต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว ก็ลงมือรับประทานได้เลย รับรองว่าจานนี้เด็ดอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
อกเป็ดหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 250 กรัม
หอมเจียว               2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียว 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดทอด 3 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ซอยเป็นเส้นทอด 3 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแห้งทอด  10 เม็ด
น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. หมักเป็ดด้วยน้ำปลา คลุกเคล้าพอเข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เป็ดลงทอด พอสุกตักขึ้นพักไว้
3. ตั้งกระทะใส่เป็ดทอด กระเทียมเจียว หอมเจียว ใบมะกรูดทอด ตะไคร้ทอด พริกขี้หนูแห้งทอด พริกไทยดำ ปรุงรสด้วย เกลือป่น ซอสปรุงรส ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว