Pink Love

maeban 8 ส.ค. 2559 10:55 น.
ถูกใจ
0    5,504    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
พุดดิ้งสีชมพูหวานเจี๊ยบ อร่อยง่ายสไตล์ญี่ปุ่น
 
ส่วนผสม Pink Pudding  
วิปครีมชนิดจืด (1)                 110 กรัม
น้ำตาลทรายขาว 35 กรัม
เนยสดชนิดจืด 10 กรัม
ผงเจลาติน 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า  15 กรัม
วิปครีมชนิดจืด (2)        110 กรัม
สีผสมอาหารสีชมพู        
แก้ว Shot สำหรับใส่ขนม  
ช็อกโกแลตรูปหัวใจ สำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1.ผสมผงเจลาตินกับน้ำเปล่าคนพอเข้ากัน พักไว้ให้เจลาตินอิ่มตัว แล้วนำไปตุ๋นบนน้ำอุ่นจนละลาย เตรียมไว้
2.ต้มวิปครีม (1) กับน้ำตาลทราย เข้าด้วยกันคนพอน้ำตาลละลาย ใส่เนยจืด คนตลอดเวลาจนส่วนผสมเดือด
3.ใส่เจลาตินที่เตรียมไว้ลงไป  เติมสีชมพูตามชอบ คนพอเข้ากัน ยกลงกรองด้วยกระชอนพักไว้ให้เย็นสนิท 
4.ตีวิปครีม (2) ด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องให้ขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน จากนั้นค่อยๆ นำลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 3 ตะล่อมเบาๆ ด้วยตะกร้อมือ จนส่วนผสมเข้ากันดี
5.ตักส่วนผสมที่ได้ใส่แก้ว Shot ประมาณ 1/2 ของแก้ว นำเข้าแช่ในตู้เย็นช่องแช่แข็ง ให้เซ็ตตัว เตรียมไว้
 
ส่วนผสม สตรอว์เบอร์รีซอส  
สตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง 90 กรัม
น้ำตาลทราย 15 กรัม
เจลาตินชนิดแผ่นแช่น้ำเย็นจัดจนนิ่ม 1 แผ่น

วิธีทำ
1.หั่นสตรอว์เบอร์รี่เป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำไปต้มกับน้ำตาลทรายคนด้วยพายยางจนส่วนผสมเดือด ใส่เจลาตินคนต่อจนส่วนผสมเดือดอีกครั้ง ยกลง พักไว้จนอุ่น
2.นำส่วนผสมที่ได้ราดทับ Pink Pudding ที่แช่เย็นไว้ นำเข้าแช่เย็นอีกครั้ง จนเซ็ตตัวนำออกมาตกแต่งด้วย เนื้อเค้ก Cotton Vanilla ที่หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า และช็อกโกแลตรูปหัวใจให้สวยงาม จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสม เนื้อเค้ก Cotton Vanilla  
แป้งเค้ก  65 กรัม
แป้งข้าวโพด 10 กรัม
ผงวานิลลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลทรายขาว (1)           30 กรัม
ไข่แดง 4 ฟอง
น้ำมันพืช                50 กรัม
น้ำเปล่า 50 กรัม
ไข่ขาว     4 ฟอง
น้ำตาลทราย (2)    30 กรัม

วิธีทำ
1.ร่อนแป้งเค้ก แป้งข้าวโพด และผงวานิลลาเข้าด้วยกัน ลงอ่างผสม เติมน้ำตาลทราย (1)  คนให้เข้ากัน เตรียมไว้
2.ผสมไข่แดง น้ำมันพืช และน้ำเปล่า คนให้เข้ากัน แล้วเทใส่ลงในส่วนผสมในข้อที่ 1 คนด้วยตะกร้อมือพอเข้ากันดีพักไว้
3.ตีไข่ขาวด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องพอไข่เริ่มขึ้นฟู ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทราย (2) ลงผสมจนหมด ตีต่อจนไข่ขาวขึ้นฟูตั้งยอด จากนั้นค่อย ๆ นำลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 2 ตะล่อมเบา ๆด้วยตะกร้อมือ จนส่วนผสมเข้ากันดี
4.เทส่วนผสมที่ได้ลงในถาดอบขนาด 18 x 28 เซนติเมตร ที่ทาด้วยเนยขาวปูกระดาษไข นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 12 - 15 นาที หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ แซะออกจากถาดอบ พักไว้บนตะแกรงให้เย็นสนิท แล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ไว้ใช้สำหรับโรยหน้าขนม 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว