ต้มแซ่บเอ็นแก้วใส่เนื้อวัว

maeban 23 ต.ค. 2560 19:00 น.
ถูกใจ
0    25,025    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูแกงไทยรสเด็ด กับ เนื้อวัว นุ่มๆ หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ที่มาพร้อมกับเอ็นแก้ว เนื้อใส กรุบกรอบ ต้มพร้อมกับเครื่องสมุนไพรต่าง ๆจนส่งกลิ่นหอม แล้วปรุงรสจนได้รสเปรี้ยวและเผ็ดจัดจ้านแล้วก็ยกเสิร์ฟ รับรองเพียงแค่ซดน้ำซุปก็สัมผัสได้ถึงความแซ่บสะใจแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
เอ็นแก้วหั่น 100 กรัม
เนื้อวัวหั่นชิ้น 100 กรัม
ตะไคร้หั่นแฉลบ 3 ต้น
ข่าหั่นแว่น 3 แว่น
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
มะเขือเทศสีดาเผา 2 ลูก
หอมแดงเผา           5 หัว
พริกขี้หนูแห้งเผา   5 เม็ด
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น   1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด มะเขือเทศสีดาเผา หอมแดงเผา ต้มพอเดือด
2. ใส่เอ็นแก้ว เนื้อวัว พอสุก ปรุงรสด้วย น้ำปลา พริกป่น คนพอเข้ากัน ยกลง
3. ใส่น้ำมะนาว ข้าวคั่ว ผักชีฝรั่ง คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยพริกขี้หนูแห้งเผา จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว