ยำเส้นเซี่ยงไฮ้หมูยอ

maeban 25 ต.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    18,165    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูยำเลิศรส ที่นำเส้นเซี่ยงไฮ้ สีใส เหนียวนุ่ม ผสมกับหมูยอ หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ แล้ว ราดด้วยน้ำยำรสแซ่บจัดจ้าน ก็พร้อมรับประทานสัมผัสความอร่อยของอาหารจานนี้แล้วล่ะค่ะ บอกได้คำเดียวว่าจานนี้เด็ดจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
เส้นเซี่ยงไฮ้ลวกสุก 150 กรัม
หมูยอหั่นชิ้นลวกสุก 100 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นเส้น 30 กรัม
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ต้น
มะเขือเทศ หั่นเส้น 30 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
พริกขี้หนูสีเขียวสีแดงบุบ      6 เม็ด
 
วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย คนให้เข้ากันและน้ำตาลทรายละลาย ใส่พริกขี้หนูเตรียมไว้
2. นำเส้นเซี่ยงไฮ้ หมูยอ หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศใส่ภาชนะ ใส่ส่วนผสมน้ำยำข้อที่ 1 และขึ้นฉ่ายคลุกเคล้าให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว