เป็ดตุ๋นบ๊วย

maeban 9 พ.ย. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    2,550    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูตุ๋นรสกลมกล่อม กับ น่องเป็ดติดสะโพก ชิ้นโต ตุ๋นกับบ๊วย ผลไม้รสเค็ม และเครื่องปรุงรสต่างๆ จนสุกนุ่มแล้วจัดเสิร์ฟได้เลย เพียงแค่ซดน้ำซุปคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความอร่อยแล้ว ยิ่งรับประทานพร้อมกับเนื้อเป็ดด้วยล่ะก็ ขอบอกเลยว่าอร่อยจนต้องยกนิ้วให้เลยค่ะ
ส่วนผสม  
น่องเป็ดติดสะโพก                500 กรัม
รากผักชีทุบพอแตก 3 ราก
กระเทียมทุบพอแตก 5 กลีบ
บ๊วยบี้พอแตก 5 เม็ด
น้ำปลา   1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  5 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
ผักชีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ใส่น้ำเปล่าและน่องเป็ดลงในหม้อ เติมเกลือป่น ยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด
2. ใส่รากผักชี กระเทียม บ๊วย ปรุงรสด้วยน้ำปลา เคี่ยวจนเป็ดสุกนุ่ม ยกลง
3. ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว