ยำไข่ฟูทรงเครื่อง

maeban 11 พ.ย. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    6,460    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยจากไข่รสแซ่บจัดจ้านอร่อยเด็ด กับ ไข่ไก่ เจียวจนขึ้นฟูหนาสีเหลืองสวย แล้วหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ เคล้าความอร่อยด้วยน้ำยำ รสเด็ด ก็พร้อมหม่ำแล้ว เป็นอีกเมนูที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอร่อยทุกคำที่ได้ลิ้มลองจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
ไข่ไก่                        3 ฟอง
แตงกวาหั่นตามขวาง (ใช้แต่เนื้อ) 1/2 ถ้วยตวง
มะเขือเทศหั่นตามยาว 1/2 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูบุบ           2-3 ช้อนชา
ต้นหอมหั่นท่อน     1 ต้น
ผักชีหั่นท่อน 1 ต้น
น้ำปลา   2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว               2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. เจียวไข่ให้ฟูและหนา หั่นชิ้นขนาดพอคำ
2. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน
3. ผสมไข่เจียว แตงกวา มะเขือเทศ พริกขี้หนูและน้ำยำในข้อที่ 2 เคล้าให้เข้ากัน จัดใส่ภาชนะ โรยหน้าด้วยต้นหอมและผักชี
 
หมายเหตุ
ถ้าต้องการทอดไข่เจียวให้ฟูควรบีบมะนาวเล็กน้อย
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว