แกงจืดไข่ทรงเครื่อง

maeban 8 ธ.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    3,080    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูแกงจืดรสกลมกล่อมง่ายๆ กับไข่ทรงเครื่องใส่กุ้ง แคร์รอต ผักหวาน และข้าวไรซ์เบอร์รี ทอดจนสุกเหลือง หั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ ต้มพร้อมกับรากผักชี กระเทียม และพริกไทย จนสุกหอมก็ตักใส่ชาม เสิรืฟความอร่อยได้เลยค่ะ
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 8 ตัว
ไข่ไก่ 3 ฟอง
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก      2 ช้อนโต๊ะ
ผักหวาน                 1/4 ถ้วยตวง
ข้าวไรซ์เบอร์รี 1 ถ้วยตวง
น้ำปลาหมักธรรมชาติ (1) 1 1/2 ช้อนชา
น้ำปลาหมักธรรมชาติ (2) 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีทุบพอแตก              3 ราก
กระเทียมทุบพอแตก 5 กลีบ
พริกไทยเม็ดบุบพอแตก 1/4 ช้อนชา
น้ำเปล่า  4 ถ้วยตวง
น้ำมันรำข้าวสำหรับทอด  
ต้นหอมสำหรับโรย  
ผักชีสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ตอกไข่ไก่ใส่ภาชนะ ตีพอเข้ากัน ใส่กุ้ง แคร์รอต ผักหวาน และข้าวไรซ์เบอร์รี ตีให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา (1) ตีอีกครั้งพอเข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรำข้าวพอร้อน ใส่ส่วนผสมข้อที่ 1 ลงทอดจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน หั่นไข่เป็นชิ้นพอคำใส่ภาชนะ พักไว้
3. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่รากผักชี กระเทียม และพริกไทย ต้มพอมีกลิ่นหอม ใส่ไข่ที่เตรียมไว้ ปรุงรสด้วยน้ำปลา (2) คนให้เข้ากัน ปิดไฟยกลง ตักใส่ภาชนะ โรยต้นหอมและผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว