ลาบปิ้ง

maeban 13 ธ.ค. 2560 16:00 น.
ถูกใจ
0    3,710    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
พลาดไม่ได้ กับเมนูยอดฮิตของไทย อย่าง ลาบมารังสรรค์รูปแบบใหม่ โดยนำหมูสันนอกสับจนนุ่มร่วน ผสมกับมันหมู และสมุนไพรต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว ปั้นเป็นก้อนเสียบไม้วางเรียงปิ้งบนเตาร้อนๆ จนสุกหอมกรุ่น ก็หยิบขึ้นมารับประทานได้ง่ายๆ แล้ว ความกลมกล่อมของหมูที่เข้ากับความหอมของสมุนไพร อร่อยจนต้องขออีกไม้เลยทีเดียวค่ะ
ส่วนผสม  
หมูสันนอกสับแช่เย็น 150 กรัม
มันหมูหั่นชิ้นแช่เย็น 25 กรัม
ใบมะกรูดซอย       1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย          1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ไม้สำหรับเสียบ  

วิธีทำ
1. ผสมหมูสันนอกสับ มันหมู นวดพอเข้ากัน ใส่ใบมะกรูด ผักชีฝรั่ง ข้าวคั่ว พริกป่น น้ำตาลทราย น้ำมะนาว น้ำปลา นวดจนเหนียวพักไว้
2. นำส่วนผสมในข้อที่ 1 มาปั้นเป็นก้อนเสียบไม้นำขึ้นปิ้งบนเตาไฟพอสุก ยกลง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว