ปาท่องโก๋สอดไส้แฮมชีส

maeban 3 ก.ค. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
0    1,738    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาอิ่มอร่อยไปกับ ปาท่องโก๋ อาหารเช้าที่เราคุ้นเคยกันดีแล้ว ที่คราวนี้ขอมาในรูปแบบใหม่ ในเมนูปาท่องโก๋สอดไส้แฮมชีส ที่กรอบนอกนุ่มใน ได้รสชาติความอร่อยของแฮมและชีสเต็มปากเต็มคำเลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
แป้งสาลีอเนกประสงค์         500 กรัม
โซดาไบคาร์บอเนต               1/2 ช้อนชา
ผงฟู        1 ช้อนชา
ยีสต์ผง                   1 3/4ช้อนชา
น้ำตาลทราย          1 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นละเอียด   2 ช้อนชา
น้ำเปล่า                  370 มิลลิลิตร
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ              
แฮมหั่นเป็นเส้น 200 กรัม
มอซซาเรลลาชีสขูด               200 กรัม
มายองเนส 200 กรัม
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
แป้งสาลีอเนกประสงค์สำหรับโรย  
ซอสมะเขือเทศ  
   
 
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลี โซดาไบคาร์บอเนต และผงฟู ลงในอ่างผสม ใส่ยีสต์ผง คนให้เข้ากัน
2. ผสมน้ำตาลทราย เกลือป่น น้ำเปล่า และน้ำมันพืช คนจนเข้ากันดี
3. เทส่วนผสมข้อที่ 1 และส่วนผสมข้อที่ 2 ใส่ลงในเครื่องผสม ใช้หัวตีตะขอนวดจนส่วนผสมเนียน คลึงแป้งเป็นก้อนกลม พักไว้ประมาณ 10 นาที
4. ตัดแป้งหนักก้อนละ 100 กรัม โรยแป้งสาลีเพื่อไม่ให้ติดมือ รีดแป้งให้มีขนาด 4 X 10 นิ้ว ใส่แฮม มอซซาเรลลาชีส และมายองเนส ห่อแป้งให้มิดไส้ คลึงแป้งให้เป็นแท่งยาว
5. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ปาท่องโก๋ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นตัดเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว