ขนมไข่เต่าไส้ชีส

maeban 16 เธž.เธ„. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
0    16,535    0    5   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับขนมไข่เต๋า ขนมกินเล่นกรุบกรอบอยู่แล้วใช่ไหมคะ แต่มาครั้งนี้เราจะขอเพิ่มความอร่อยในเมนู ขนมไข่เต๋าไส้ชีส โดยนำชีสนุ่มๆ มาทำเป็นขนมไข่เต๋าที่เพิ่มสีสันด้วยมันม่วง รสหวานฉ่ำ แล้วนำไปทอดจนสุกกรอบ รับรองอร่อยโดนใจทุกเพศทุกวัยแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
มันเทศสีม่วงปอกเปลือกนึ่งสุกบดละเอียด 250 กรัม
น้ำตาลทราย          80 กรัม
เกลือป่นหยาบ      1/4 ช้อนชา
แป้งมันสำปะหลัง 150 กรัม
หัวกะทิ 75 มิลลิลิตร
มอซซาเรลลาชีสหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 150 กรัม
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ผสมมันเทศสีม่วงบดขณะร้อน ๆ กับน้ำตาลทราย เกลือป่น คนให้เข้ากัน
2. เติมหัวกะทิผสมให้เข้ากัน ใส่แป้งมันสำปะหลังนวดจนเข้ากันดี
3. แบ่งแป้งหนักก้อนละ 10 กรัม จากนั้นหุ้มมอซซาเรลลาชีสให้มิด คลึงเป็นก้อนกลม
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่แป้งลงทอดพอเริ่มเซ็ตตัว ค่อย ๆ ใช้ทัพพีโปร่งคลึงเบา ๆ ทอดจนสุก ตักขึ้นพักใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟทันที
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว