ยำวุ้นเส้นปลาหมึกไข่

maeban 26 ก.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    7,064    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูยำรสเด็ดที่ใครๆ ก็ต้องชื่นชอบ กับ ปลาหมึกไข่ เนื้อแน่นหนึบ หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ เคล้าความอร่อยด้วยน้ำยำรสแซ่บจัดจ้าน และวุ้นเส้น เส้นใส เหนียวนุ่ม ละมุนลิ้น จนเข้ากันดีแล้วก็จัดเสิร์ฟความแซ่บนัวร์ได้เลยค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาหมึกไข่นึ่งสุกหั่นแว่น 150 กรัม
วุ้นเส้นแช่น้ำพอนิ่มลวกสุก   80 กรัม
พริกสดสีแดงสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมซอย        1/4 ถ้วยตวง
แคร์รอตหั่นเส้น 1/4 ถ้วยตวง
กะหล่ำปลีผสีม่วงซอย 1/4 ถ้วยตวง
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และพริกสด คนพอเข้ากัน
2. ผสมปลาหมึกไข่ วุ้นเส้น แคร์รอต กระเทียม และน้ำยำในข้อที่ 1 คลุกเคล้าพอเข้ากัน ใส่ขึ้นฉ่ายคนให้เข้ากัน ตักใส่จานที่รองด้วยกะหล่ำปลีสีม่วง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว