หอยแมลงภู่ต้มยำ

maeban 14 ธ.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    2,978    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เชื่อว่าเมนูต้มยำเป็นอาหารจานโปรดยอดฮิตของใครหลายคนแน่นอน แต่ครั้งนี้เราขอนำมารังสรรค์รูปแบบใหม่ที่ง่ายกว่าเดิมมาก โดยนำส่วนผสมทุกอย่างไม่ว่าง ใส่ลงไปบนฟอยล์ ปิดให้มิด ย่างไฟร้อนๆจนสุกหอม กลายเป็นเมนูต้มยำแบบแห้ง ที่ก็พร้อมลงมือหม่ำได้เลยนะ แต่แม้แค่ได้กลิ่นหอมๆ ที่โชยมาจากเตาก็ชวนน้ำลายสอแล้ว รสชาติบอกเลยว่าอร่อยเด็ดไม่แพ้แบบชนิดที่มีน้ำเลยนะจะบอกให้
ส่วนผสม  
หอยแมลงภู่ชิลีแกะเนื้อ 200 กรัม
มะเขือเทศราชินี 7 ลูก
ข้าวโพดสีเหลืองต้มสุกหั่นท่อน 1 ฝัก
ตะไคร้หั่นท่อน       3 ต้น
ข่าหั่นแว่น 5 แว่น
ใบมะกรูดฉีกก้านกลางออก 4-5 ใบ
พริกขี้หนูสวนโขลกหยาบ 15 เม็ด
เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 3 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1/4 ถ้วยตวง
ใบโหระพาสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ผสมเนยสด น้ำพริกเผา นมข้นจืด น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และพริกขี้หนูสวนให้เข้ากัน
2. ใส่หอยแมลงภู่ มะเขือเทศราชินี ข้าวโพด ตะไคร้ ข่าใบมะกรูด คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ตักส่วนผสมใส่ลงบนแผ่นอะลูมิเนียมฟอยล์ ห่อให้มิด นำขึ้นย่างบนเตาจนสุก แกะแผ่นอะลูมิเนียมฟอยล์ออกโรยใบโหระพา จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว