ยำกุ้งมังกรใส่หอมแขก

maeban 20 ธ.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    6,405    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เราเพิ่งได้กุ้งมังกร มาจากคุณยาย จะเอามาทำเมนูอะไรดีนะ แต่เมื่อลองสัมผัสเนื้อแน่นๆ ของมันแล้วก็น่าจะทำเป็นเมนูยำแซ่บๆ ก็น่าสนใจดีนะ งั้นเอานี้ ก็นำกุ้งมังกรมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก แล้วราดน้ำยำรสเด็ดง่ายๆ ลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกสักหน่อย ก็ลงมือหม่ำได้เลยค่ะ รสชาติบอกได้เลยว่าอร่อยมากกก
ส่วนผสม  
กุ้งมังกร (หั่นชิ้นลวกสุกประมาณ 50%) 40 กรัม
หอมแขกหั่นบาง ๆ 30 กรัม
แตงกวาญี่ปุ่น (คว้านไส้ออกหั่นบาง ๆ) 50 กรัม
พริกขี้หนูสวนซอยละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอยละเอียด  1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/8 ช้อนชา
กล้วยฉาบ  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำตาลทราย เกลือป่น พริกไทยดำ คนให้เข้ากัน ใส่หอมแขก แตงกวาญี่ปุ่น พริกขี้หนูสวน ผักชี ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
2. ใส่กุ้งมังกร คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมกล้วยฉาบ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว