คริสปี้เลมอนครีม

maeban 26 ม.ค. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
0    1,765    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ของหวานแสนน่ารักๆ ในแก้วใบสวย ที่นำข้าวโพดอบกรอบบดหยาบผสมคลุกเคล้ากับเนย คาราเมลซอส แล้วนำใส่แก้วแช่เย็นจนเซ็ตตัว ราดด้วยครีมชีส เนื้อนุ่มละมุนลิ้น ตกแต่งด้วยบลูเบอร์รี่สด แค่ตักใส่ปากก็สัมผัสได้ถึงความกรุบกรอบของข้าวโพดที่เข้ากับครีมชีสรสหวานตัดด้วยความเปรี้ยวของบลูเบอร์รีสด ฟินสุดๆ เลยค่ะ
ส่วนผสมแป้งพาย  
แผ่นข้าวโพดอบกรอบบดหยาบ 50 กรัม
เนยสดชนิดเค็มละลาย         1 ช้อนโต๊ะ
คาราเมลซอส 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
- ผสมแผ่นข้าวโพดอบกรอบบดหยาบ เนยสดละลาย และคาราเมลซอส เคล้าให้เข้ากัน ตักใส่แก้ว นำเข้าแช่เย็น เตรียมไว้
 
ส่วนผสมคาราเมลซอส  
นมข้นหวาน            100 กรัม
น้ำตาลทราย 50 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 50 กรัม
นมสด 50 กรัม

วิธีทำ
- นำน้ำตาลทรายใส่หม้อตั้งไฟอ่อน ๆ เคี่ยวจนน้ำตาลทรายละลายเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง ใส่เนยสด นมข้นหวาน และนมสด คนจนส่วนผสมข้น ยกลงพักไว้ให้เย็นสนิท จึงนำไปใช้
 
ส่วนผสมไส้ครีมชีส  
ครีมชีสพักไว้ให้คลายความเย็น 125 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง           50 กรัม
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิปครีมชนิดจืด       250 กรัม
เจลาตินชนิดแผ่น 3 แผ่น
บลูเบอร์รีสด 100 กรัม
น้ำเย็นจัด  

 
วิธีทำ
1. แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดจนนิ่ม นำขึ้นตุ๋นบนน้ำอุ่นให้ละลายเตรียมไว้
2. ตีครีมชีสด้วยหัวตีใบไม้โดยใช้ความเร็วปานกลางพออ่อนตัว ใส่น้ำตาลไอซิ่ง ผสมพอเข้ากัน เติมน้ำมะนาว ตีต่อพอเป็นเนื้อเดียวกัน เทใส่อ่างผสม พักไว้
3. ตีวิปครีมด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุด จนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน จากนั้นค่อย ๆ นำลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 2 ตะล่อมเบา ๆ ด้วยตะกร้อมือ ใส่เจลาตินละลาย ผสมจนส่วนผสมเข้ากันดี
4. ตักส่วนผสมที่ได้ลงในแป้งพายที่เตรียมไว้ นำเข้าแช่ในตู้เย็นพอเซ็ตตัว นำออกมาตกแต่งด้วยบลูเบอร์รีสด จัดเสิร์ฟขณะเย็น
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว