สปาเกตตีผัดพริกแห้ง

maeban 17 ก.พ. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
0    2,242    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารเส้นจานเดียวรสเด็ด กับสปาเกตตีผัดพริกแห้ง เส้นสปาเกตตี เรียวยาวเหนียวนุ่มผัดพร้อมกับไส้กรอก เบคอน และพริกแห้ง รสเผ็ดจัดจ้าน จนเข้ากันดีแล้วก็ตัดใส่จาน โรยโหระพากรอบอีกนิด ก็อร่อยแล้ว
ส่วนผสม  
เส้นสปาเกตตีต้มสุก 150 กรัม
ไส้กรอกหั่นชิ้น 50 กรัม
เบคอนหั่นชิ้น 50 กรัม
กระเทียมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแห้งหั่นแฉลบ          7 เม็ด
ซอสเห็ดหอม          1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น       1/8 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพาทอดกรอบสำหรับโรย

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอสุก ใส่ไส้กรอก เบคอน ลงผัดพอสุก
2. ใส่พริกแห้งลงผัดพอหอม ใส่เส้นสปาเกตตี ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทยดำป่น เติมน้ำเปล่า ลงผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยด้วยใบโหระพาทอดกรอบ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว