ยำขนมจีนผักทอดปลาทูกรอบ

maeban 26 ก.พ. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
0    1,921    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เส้นขนมจีนเหนียวนุ่มผู้คนมักนิยมทานกับน้ำเงี้ยวเพราะอร่อยที่สุดแล้ว แต่ แต่ แต่ วันนี้เราจะขอนำเสนอเมนูที่พัฒนาจากเส้นขนมจีนนั่นคือ ยำเส้นขนมจีนทอดกรอบฟูฟ่องที่หอมกรุ่นแถมโปะด้วยปลาทูทอดและผักกรอบกรุบกรับพร้อมราดด้วยน้ำยำรสจัดจ้าน แม้สัมผัสแค่ปลายลิ้นก็อดไม่ได้ที่จะตักเข้าปากอีกรอบ ไม่เชื่ออ่ะดิ๊ งั้นไปลองนะจ๊ะ
ส่วนผสม  
ขนมจีนชนิดแห้ง     60 กรัม
ปลาทูนึ่งแกะก้างออก 1 ตัว
ใบมะระหวาน 4-5 ใบ
เห็ดนางฟ้าฉีกเส้น                 3 ดอก
แคร์รอตซอยเป็นเส้น 1/4 ถ้วยตวง
ผักบุ้งไทยซอยเป็นเส้น 1/2 ถ้วยตวง
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป 100 กรัม
น้ำเย็นจัด 80-90 กรัม
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

ส่วนผสมน้ำยำ
 
น้ำพริกเผา             1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูซอย         1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ทอดขนมจีนพอเส้นฟูสุก ตักขึ้นพักไว้
2. ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็นจัดให้เข้ากันพักไว้
3. ชุบผักต่าง ๆ และเห็ดนางฟ้าทีละชนิดลงในน้ำแป้งที่ผสมไว้ ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุก        เหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
4. ชุบปลาทูนึ่งลงในน้ำแป้งที่เหลือ ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง
5. ผสมน้ำพริกเผา น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกขี้หนูซอย ให้เข้ากันชิมรสตามชอบ จัดเส้นขนมจีนทอด      ปลาทูทอด เห็ดนางฟ้าทอดและผักทอดทุกชนิดใส่จานราดด้วยน้ำยำ จัดเสิร์ฟ
 
 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว