ผัดถั่วงอกไข่ฝอย

maeban 5 พ.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    12,877    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
คนชอบกินอาหารคลีนต้องไม่พลาดเมนูนี้ ที่นำถั่วงอก ผักกรุบกรอบหาง่าย ผัดกับกระเทียมและน้ำมันรำข้าวจนสุกหอม แล้วปรุงรสจนกลมกล่อม ก็จัดเสิร์ฟพร้อมกับไข่ไก่หั่นเป็นฝอย เป็นเมนูง่ายๆ ที่อิ่มอร่อยได้ไม่ยากเลยทีเดียวค่ะ
ส่วนผสม  
ถั่วงอก 100 กรัม
ไข่ไก่ตีพอแตก        2 ฟอง
ต้นหอมหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติ 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี          1 ช้อนชา
น้ำมันรำข้าว          1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันรำข้าวเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรำข้าวเล็กน้อย เทไข่ไก่ลงไปกลอกให้ทั่วกระทะจนสุก เทใส่ภาชนะ ม้วนให้แน่น หั่นฝอยพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรำข้าว ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ถั่วงอกลงผัด
3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ผัดพอเข้ากันใส่ต้นหอม ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ โรยไข่ฝอย จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว