ยำมะละกอทอดซีฟู้ด

maeban 3 ธ.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    3,669    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยสุดสร้างสรรค์ ที่เพิ่มความอร่อย ด้วยการนำมะละกอสับเป็นเส้นๆ แล้วนำไปทอดจนสุกเหลืองกรอบ และนำไปเคล้าด้วยน้ำแซ่บจัดจ้าน และซีฟู้ดนานาชนิดที่ช่วยเพิ่มความเลิศให้เมนูนี้จานนี้เด็ดมากขึ้นค่ะ
ส่วนผสม  
มะละกอสับ 250 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออกลวก 3 ตัว
ปลาหมึกหั่นแว่นลวก            50 กรัม
หอยแมลงภู่ลวก 50 กรัม
มะเขือเทศราชินีหั่นชิ้น 5 ลูก
ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูโขลก 15 เม็ด
กระเทียมโขลก 5 กลีบ
น้ำปลา   1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป 70 กรัม
น้ำเย็นจัด 100 กรัม
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็นจัด คนพอเข้ากัน ใส่มะละกอสับลงชุบพอทั่ว นำลงทอดในน้ำมันพืชขณะร้อนพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. ผสมพริกขี้หนู กระเทียม น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว คนพอเข้ากัน
3. ใส่มะละกอทอด มะเขือเทศ กุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ น้ำยำ คลุกเคล้าพอเข้ากัน  จัดใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว