ยำเนื้อกรอบ

maeban 2 มี.ค. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
0    1,563    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครที่ชอบกินเนื้อ พลาดไม่ได้กับเมนูแซ่บๆ อย่างยำเนื้อกรอบ เนื้อสะโพกวัวฉีกเป็นเส้นทอดจนสุกเหลืองกรอบ คลุกเคล้าความเด็ดด้วยน้ำยำรสจัดจ้าน อร่อยชนะเลิศไปเลยค่ะ จะทานเป็นของว่างหรือพร้อมข้าวเหนียวก็อร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อสะโพกวัวต้มสุกฉีกเป็นเส้น ๆ 100 กรัม
พริกแห้งหั่นท่อนทอดกรอบ 3 เม็ด
เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดกรอบ        50 กรัม
พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก 10 เม็ด
มะม่วงเปรี้ยวซอย 20 กรัม
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ต้น
น้ำปลา   3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชใช้ไฟปานกลางพอร้อน ใส่เนื้อฉีกเส้นลงทอดจนเหลืองกรอบตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน พักไว้
2. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทรายคนให้เข้ากัน ใส่พริกขี้หนูและมะม่วงซอย
3. คลุกเคล้าเนื้อกรอบกับพริกแห้งทอด เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดและส่วนผสมในข้อที่ 2 ให้เข้ากัน โรยขึ้นฉ่ายตักใส่จานจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว