ต้มยำปลาเก๋าน้ำใสใส่มะกรูดหวาน

maeban 7 พ.ค. 2562 09:44 น.
ถูกใจ
1    5,488    0    7   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ปลากะพงแล่เป็นชิ้นพอดีคำนำลงต้มในน้ำเปล่า ตามด้วยข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ปรุงรสด้วยน้ำปลา พอปลาสุกก็นำมะกรูดหวานและพริกขี้หนูสวนตามลงไปก่อนบีบน้ำมะนาว ยกลงจัดเสิร์ฟ
ส่วนผสม
ปลากะพงแล่เป็นชิ้นพอคำ 200 กรัม
มะกรูดหวานแกะเป็นกลีบ 150 กรัม
ตะไคร้หั่นท่อนบุบพอแตก 6 ต้น
ข่าหั่นแว่น 4 แว่น
ใบมะกรูดฉีกเป็นชิ้น 5 ใบ
หอมแดงปอกเปลือกทุบพอแตก 5 หัว
พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก 30 เม็ด
น้ำเปล่า 700 กรัม
น้ำปลา 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 1/4 ถ้วยตวง
ใบกะเพรา 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง ปลากะพงลงต้ม เดือดอีกครั้งช้อนฟองออกให้หมด
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา พอปลาสุก ใส่พริกขี้หนูสวน มะกรูดหวาน น้ำมะนาว ใบกะเพรา เดือดอีกครั้ง ยกลง จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว