ปาร์ตี้ปีใหม่ที่ผ่านเชื่อว่าหลายบ้านต้องเหลือวุ้นเส้นจากเมนูหมูกระทะกันอย่างแน่นอนเลย แม่บ้านเลยขอเอาสูตร กะเพราวุ้นเส้นหมูสับ มาให้เพื่อน ๆ ได้ลองทำทานกันดูดีกว่า รับรองได้เลยว่าทั้งอร่อย แซ่บ รสเด็ดถึงเครื่องแน่นอนจ้า
ส่วนผสม
วุ้นเส้น ตราหงษ์ แช่น้ำพอนุ่ม |
300 กรัม |
หมูสับ |
200 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูสีแดงสับ |
5 เม็ด |
ซอสหอยนางรม |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
น้ำสต๊อก |
1/4 ถ้วยตวง |
ซีอิ๊วหวาน |
1/2 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
ใบกะเพรา |
1/2 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมและพริกขี้หนูลงผัดพอหอม
2. ใส่หมูสับผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำปลาและน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่ วุ้นเส้น ตราหงษ์ เติมน้ำสต๊อกผัดพอสุก
4. เติมซีอิ๊วหวานเพื่อแต่งสี ใส่ใบกะเพรา ผัดจนสุกทั่วตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ