กะเพราวุ้นเส้นหมูสับ

maeban 2 ม.ค. 2562 15:11 น.
ถูกใจ
1    4,786    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ปาร์ตี้ปีใหม่ที่ผ่านเชื่อว่าหลายบ้านต้องเหลือวุ้นเส้นจากเมนูหมูกระทะกันอย่างแน่นอนเลย แม่บ้านเลยขอเอาสูตร กะเพราวุ้นเส้นหมูสับ มาให้เพื่อน ๆ ได้ลองทำทานกันดูดีกว่า รับรองได้เลยว่าทั้งอร่อย แซ่บ รสเด็ดถึงเครื่องแน่นอนจ้า
ส่วนผสม
วุ้นเส้น ตราหงษ์ แช่น้ำพอนุ่ม 300 กรัม
หมูสับ 200 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสีแดงสับ 5 เม็ด
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำสต๊อก 1/4 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วหวาน 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ใบกะเพรา 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมและพริกขี้หนูลงผัดพอหอม
2. ใส่หมูสับผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำปลาและน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่ วุ้นเส้น ตราหงษ์ เติมน้ำสต๊อกผัดพอสุก
4. เติมซีอิ๊วหวานเพื่อแต่งสี ใส่ใบกะเพรา ผัดจนสุกทั่วตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว