ยำปลาทูใส่ถั่วพู

maeban 20 มี.ค. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
0    4,520    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครที่ชอบปลาทู ห้ามไม่พลาดกับเมนูรสแซ่บจานนี้เลย กับ ยำปลาทูใส่ถั่วพู ปลาทูเนื้อแน่นๆ ทอดในกระทะจนสุกเหลืองหอม คลุกเคล้าความอร่อยกับถั่วพูลวก กรุบกรอบหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ และน้ำยำรสเด็ดเผ็ดจี๊ดจ้าด จนเข้ากันดีแล้ว ก็ลงมือหม่ำได้เลยค่ะ เพียงแค่กินคำแรกก็บอกได้คำเดียวว่ารสชาติอร่อยสุดๆ เลยอะ จะบอกให้นะ
ส่วนผสม  
ปลาทูนึ่ง 2 ตัว
ถั่วพูหั่นชิ้น 100 กรัม
พริกขี้หนูสีแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 1/ 2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
น้ำเปล่าสำหรับลวก  
น้ำเย็น
 
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ปลาทูลงทอดจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน แกะเอาแต่เนื้อ เตรียมไว้
2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำถั่วพูลงลวกจนสุก ตักขึ้นใส่น้ำเย็น เทใส่ตะแกรง พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
3. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ใส่เนื้อปลาทู ถั่วพูลวกและพริกขี้หนู คลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว