ลาบเห็ดไก่ฉีก

maeban 2 เม.ย. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
1    7,462    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูลาบรสเด็ดอร่อยแซ่บโดนใจ กับลาบเห็ดไก่ฉีก เห็ดนางฟ้า ลวกในน้ำร้อนจนสุกเหนียวนุ่ม คลุกเคล้ากับส่วนผสมลาบรสเด็ดต่างๆ จนเข้ากันดีแล้วก็จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียว ง่ายๆ แค่นี้ก็อร่อยแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
อกไก่ต้มสุกฉีกเส้น 50 กรัม
เห็ดนางฟ้าฉีกเส้น 150 กรัม
ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  
พริกขี้หนูแห้งทอด  
น้ำเปล่าสำหรับลวก

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เห็ดนางฟ้าลงลวกจนสุก ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว พริกป่น ข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน
3. ใส่อกไก่ฉีก เห็ดนางฟ้าลวก ต้นหอม ผักชี ผักชีฝรั่ง หอมแดง คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่และพริกขี้หนูแห้งทอด จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว