ไก่ผัดหน่อไม้

maeban 3 เม.ย. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
0    2,516    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูกับข้าวง่ายๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ กับไก่ผัดหน่อไม้ เนื้อสะโพกไก่และขาไก่ หั่นชิ้นขนาดพอดีคำใส่กระทะน้ำมันร้อนๆผัดพร้อมกับกระเทียม พริกสด และหน่อไม้ ผักพื้นบ้านหาง่ายให้รสสัมผัสกรุบกรอบ จนเข้ากันดีแล้ว ปรุงรสให้กลมกล่อมแ แล้วก็จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจาน รับรองทั้งอิ่มท้องและอร่อยฟินสุดๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
สะโพกไก่หั่นชิ้น 350 กรัม
ขาไก่หั่นชิ้น             150 กรัม
หน่อไม้ดองหั่นชิ้น 350 กรัม
ใบโหระพา 1/2 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
กระเทียมโขลกหยาบ 7 กลีบ
พริกสดสีแดงโขลกหยาบ     15 เม็ด
ซอสเห็ดหอม 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย          2 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกสดกับกระเทียมที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่สะโพกไก่กับขาไก่ลงผัดให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่า เคี่ยวจนงวดและขาไก่เปื่อย
2. ใส่หน่อไม้ ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำปลา ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน เร่งไฟ ใส่ใบมะกรูด ใบโหระพา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ

 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว