อกไก่ตุ๋นธัญพืช

maeban 5 เม.ย. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
0    1,786    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารสุขภาพอร่อยๆ พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า กับอกไก่ตุ๋นธัญพืช อกไก่ เนื้อแน่น กริลล์ในกระทะจนสุกเหลืองหอม แล้วนำไปตุ๋นจนได้ที่แล้ว เพิ่มรสชาติง่ายๆ ด้วยเกลือสมุนไพร และธัญพืชต่างๆ ที่ช่วยเพิ่มความกลมกล่อมให้อาหารจานนี้มีรสเลิศมากขึ้นค่ะ รอเพียงไม่นาน เมื่อส่วนผสมสุกได้ที่แล้วก็จัดเสิร์ฟพร้อมขนมปังโฮลวีท กรุบกรอบ แค่นี้ก็อิ่มท้องแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)  
อกไก่เลาะหนัง      200 กรัม
มันฝรั่งหั่นชิ้น 100 กรัม
ถั่วขาวแช่น้ำจนนิ่ม                2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวโพดหวานสีเหลืองแกะเป็นเม็ด 2 ช้อนโต๊ะ
มันเทศญี่ปุ่นหั่นแว่น 100 กรัม
เบบี้แคร์รอต          4 หัว
ถั่วแระญี่ปุ่นแกะเมล็ด 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วแดงแช่น้ำจนนิ่ม                2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปไก่ 2 ถ้วยตวง
ลูกเกด 2 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น                50 กรัม
ใบกระวาน 1 ใบ
เกลือสมุทร             1/4 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก         1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า                  2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. นำกระทะเทฟลอนตั้งไฟ ใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน นำอกไก่ลงกริลล์พอเหลือง ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดจนสุกใส ใส่มันฝรั่งผัดสักครู่ตักใส่หม้อ
2. เติมน้ำเปล่าและน้ำซุปไก่ลงในหม้อยกขึ้นตั้งไฟ ใส่อกไก่ที่กริลล์ไว้ พอเดือด ปรุงรสด้วยเกลือสมุทร ใส่ใบกระวาน เบาไฟ เคี่ยวจนอกไก่ หอมหัวใหญ่และมันฝรั่งนุ่ม ใส่ส่วนผสมที่เหลือ เคี่ยวต่อจนส่วนผสมสุกทั่ว ชิมรสกลมกล่อม ตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมน้ำซุปไก่  
โครงไก่   500 กรัม
แคร์รอตหั่นชิ้น 100 กรัม
หัวไช้เท้าหั่นชิ้น 100 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น                1/2 หัว
รากผักชีทุบพอแตก 5 ราก
พริกไทยเม็ดบุบพอแตก 1 ช้อนชา
เกลือสมุทร 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมจีนปอกเปลือกทุบพอแตก 5 กลีบ
เห็ดนางฟ้าล้างให้สะอาด 100 กรัม
น้ำเปล่า  4 ลิตร

 วิธีทำ
1. ล้างกระดูกหมูหรือโครงไก่ให้สะอาด ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
2. นำกระดูกหมูหรือโครงไก่ใส่หม้อ เติมน้ำเปล่า เกลือสมุทร ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือดช้อนฟองออกให้หมด จนน้ำซุปใส
3. ใส่ส่วนผสมที่เหลือ เดือดอีกครั้งเบาไฟ เคี่ยวจนน้ำซุปมีรสชาติกลมกล่อม

 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว