ผัดฉ่ากุ้งใส่ไหลบัว

maeban 6 เม.ย. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
0    1,687    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หลายคนอาจจะไม่ค่อยรู้จักกับไหลบัวมากนัก คราวนี้เราเลยเอามาทำเมนูง่ายๆ อย่างผัดฉ่ากุ้งใส่ไหลบัว กุ้งตัวโต๊โต ใส่กระทะผัดจนสุกเปลี่ยนเป็นสีส้ม พร้อมกับสมุนไพรไทยต่างๆ และไหลบัว หรือหน่อของบัว สีขาวสวย จนกรุบกรอบ แล้วปรุงรสจนกลมกล่อมแล้วก็จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยสักจานนะ อร่อยสุดๆ ไปเลยอะ
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 5 ตัว
ไหลบัวหั่นท่อน 150 กรัม
พริกสดสีแดง 7 เม็ด
กระเทียม 5 กลีบ
กระชายซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยอ่อน 3 ช่อ
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.โขลกกระเทียมและพริกสดพอหยาบ ตักขึ้น
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ส่วนผสมที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่กุ้งลงผัดพอสุก
3. ใส่กระชาย พริกไทยอ่อน ไหลบัว ผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำปลา เติมน้ำเปล่า
4. เร่งไฟใส่ใบโหระพา ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว