คาเปลลินีผัดคะน้าปลาเค็ม

maeban 30 เม.ย. 2561 18:00 น.
ถูกใจ
0    1,357    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารจานเดียวสไตล์ฟิวชั่นอร่อยๆ กับ คาเปลลินีผัดคะน้าปลาเค็ม เส้นคาเปลลินี สไตล์อิตาเลียนลวกจนสุกนุ่ม คลุกเคล้ากับผัดคะน้าปลาเค็ม รสชาติเข้มข้นแบบไทยๆ ก็พร้อมหม่ำ หม่ำแล้วล่ะคะ
ส่วนผสม  
เส้นคาเปลลินีต้มสุก 150 กรัม
ปลาอินทรีเค็ม 50 กรัม
กระเทียม 3 กลีบ
พริกสดสีแดง 3 เม็ด
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนชา
ผักคะน้าหั่นชิ้น 100 กรัม
น้ำมันพืชสำหรับผัดและทอด  

วิธีทำ
1. นำปลาอินทรีเค็มลงทอดในน้ำมันพืชร้อนจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. โขลกกระเทียมกับพริกสดให้ละเอียดพักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะพอร้อน นำส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงผัดพอเหลืองหอม ใส่ปลาอินทรีเค็มที่ทอดไว้และผักคะน้าลงผัดพอเข้ากัน
4. ใส่เส้นคาเปลลินี ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย และซีอิ๊วขาว ผัดต่อพอเข้ากันดี ยกลงตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว