Cookie Macaron Brownies

maeban 25 ส.ค. 2559 20:00 น.
ถูกใจ
0    5,221    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
คุกกี้บราวนี่ เคี้ยวกรุบกรอบ ผสานรสชาติอย่างลงตัว
 
ส่วนผสม  
แป้งสาลีอเนกประสงค์       1 1/2  ถ้วยตวง
ผงฟู 1 1/2  ถ้วยตวง
เกลือป่น  1/2  ช้อนชา
ผงโกโก้ชนิดไม่หวาน  1/2  ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายแดง 1/2  ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายขาว  1/2  ถ้วยตวง
เนยสดชนิดเค็มพักให้นิ่ม  1/2  ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 2  ฟอง
วานิลลา  1 ช้อนชา
ช็อกโกแลตชิพ  1/2  ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายขาวเม็ดเล็กสำหรับคลุก  1/2  ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายป่นสำหรับคลุก   

วิธีท
1.ผสม แป้งสาลี ผงฟู เกลือป่น ผงโกโก้ เข้าด้วยกันแล้วร่อนพัก
2.ตีเนยสดและน้ำตาลทรายทั้ง 2 ชนิด ให้ขึ้นฟูเล็กน้อย ใส่ไข่ ทีละ 1 ฟอง ผสมให้เข้ากันจนหมด
3.เติมกลิ่นวานิลลา และแป้งสาลีที่ร่อนเตรียมไว้ ผสมให้เข้ากัน เติมช็อกโกแลตชิพคลุกเคล้าพอเข้ากันตักหยอดลงในน้ำตาลทรายเม็ดเล็กคลุกให้ทั่วแล้วใส่ลงในน้ำตาลทรายป่นคลุกให้ทั่ว วางเรียงบนถาดที่รองด้วยกระดาษไข
4.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 15-20 นาที หรือจนกระทั่งสุกจะมีเกล็ดสีขาวของน้ำตาลทรายเป็นรอยเห็นได้ชัดแสดงว่าสุก นำออกจากเตาพักไว้ให้เย็นใส่ไส้ ที่เตรียมไว้ เก็บไว้ในตู้เย็น
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว