เลมอนครีมแอนด์แมงโก้

maeban 29 พ.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    2,853    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เบเกอรี่ในถ้วยใบเล็กรสหวานอมเปรี้ยว ทำด้วยครีมมะนาวที่ไม่ต้องพึ่งพาเจลาตินใด ๆ เพียงมีมะนาว วิปครีม น้ำตาลมาผสมเข้าด้วยกัน ตักใส่แก้วนำเข้าแช่เย็นก็จะได้พุดดิ้งนุ่มนิ่มหวานอมเปรี้ยว จากนั้นทำมะม่วงเชื่อมพอหวานปะแล่มหอมบรั่นดี ตักราดลงบนหน้าขนมที่แช่เย็นไว้ จัดเสิร์ฟคู่กับคุกกี้ชอร์ตเบรดเป็นตัวช่วยเพิ่มความอร่อยมากยิ่งขึ้นค่ะ
ส่วนผสม  
วิปครีมชนิดจืด 400 มิลลิลิตร
น้ำตาลทราย (1) 120 กรัม
น้ำมะนาว 100 กรัม
เนื้อมะม่วงสุกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 2 ลูก
น้ำตาลทราย (2)    140 กรัม
น้ำเปล่า  1 ช้อนโต๊ะ
บรั่นดี 3 ช้อนโต๊ะ
คุกกี้ชอร์ตเบรด  
แก้วขนาดตามต้องการสำหรับใส่ขนม  
แก้วขนาดตามต้องการสำหรับใส่ขนม

วิธีทำ
1. ต้มวิปครีมพออุ่นใส่น้ำตาลทราย (1) พอเดือด 3-4 นาทียกลง เติมน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน
2. นำส่วนผสมที่ได้ กรองด้วยกระชอนตักใส่แก้วขนาดตามต้องการประมาณ ¾ ของแก้ว นำเข้าแช่ในตู้เย็นช่องแช่แข็งจนเซ็ตตัว พักไว้
3. ใส่น้ำตาลทราย (2) กับน้ำเปล่าลงในกระทะ ตั้งไฟอ่อนเคี่ยวจนน้ำตาลเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง ใส่เนื้อมะม่วง เคี่ยวต่อพอเนื้อมะม่วงนุ่ม ยกลงใส่บรั่นดี คนพอเข้ากัน พักไว้ให้เย็นสนิท
4. นำขนมออกจากตู้เย็น ตักมะม่วงเชื่อมลงบนหน้าขนมให้สวยงาม จัดเสิร์ฟคู่กับคุกกี้ชอร์ตเบรด
 
Bakery Tip : ควรเลือกซื้อมะม่วงสุกที่มีเนื้อแข็ง เพราะจะทำให้ไม่เละมากในขั้นตอนการเชื่อม
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว