ปลากระป๋องผัดวุ้นเส้น

maeban 2 ต.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    18,497    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานเดียวแสนอร่อย ที่นำวัตถุดิบหาง่าย อย่าง ปลากระป๋อง มาผัดพอสุกหอมพร้อมกับวุ้นเส้น เหนียวนุ่ม ปรุงรสจนกลมกล่อมแล้วก็ยกเสิร์ฟ เป็นเมนูง่ายๆ ที่เต็มไปด้วยความอร่อยทุกคำที่ได้ลิ้มลองจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
วุ้นเส้นแช่น้ำพอนิ่ม 100 กรัม
ปลากระป๋อง         1 กระป๋อง
ผักคะน้าหั่นท่อน   100 กรัม
กระเทียมสับ          1 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงบุบพอแตก 3 เม็ด
ซอสเห็ดหอม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว  1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า  2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม พริกสด ลงผัดพอหอม ใส่ผักคะน้าลงผัดพอสุก ใส่วุ้นเส้น เติมน้ำเปล่าลงผัดพอเข้ากัน
2. ใส่ปลากระป๋อง ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ลงผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว