ยำผักบุ้งไทยกุ้งสด

maeban 11 ก.ค. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
1    12,219    0    27   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อิ่มอร่อยสุดฟินไปกับ ยำรสแซ่บจัดจ้านสีสันสวยงาม อย่าง ยำผักบุ้งไทยกุ้งสด ผักบุ้งไทย ลวกจนสุกกรอบ คลุกเคล้ากับกุ้ง ลวกเนื้อแน่นสีส้มสวย แล้วราดด้วยน้ำยำ รสเด็ดลงไป แค่นี้ก็พร้อมหม่ำแล้วจ้า ยิ่งกินก็ยิ่งรู้สึกติดใจ ใครพลาดบอกเลยว่าน่าเสียดายมากก
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออกลวกสุก 6 ตัว
หมูสับรวนสุก 50 กรัม
ผักบุ้งไทยหั่นเส้น   100 กรัม
พริกสดสีแดงโขลกพอแตก 7 เม็ด
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่าสำหรับลวก
น้ำเย็น
 

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ผักบุ้งไทยลงลวกจนสุก ตักขึ้นแช่น้ำเย็น ตักใส่ตะแกรงพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ผสมพริกสด น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
3. ใส่หมูสับ กุ้งลวก ผักบุ้งไทยลวก คลุกเคล้าให้เข้ากัน โรยหอมแดง คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว