ปลาดอรี่ผัดพริกไทยดำ

maeban 17 ก.ค. 2561 20:00 น.
ถูกใจ
0    2,187    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครชอบกินอาหารคลีน พลาดไม่ได้กับ ปลาดอรี่ผัดพริกไทยดำ ปลาดอรี่ เนื้อนุ่มผัดพอสุกพร้อมกับหอมหัวใหญ่และพริกหวาน จนสุกหอม ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วยน้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และพริกไทยดำ อีกนิด เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจานก็อร่อยแล้วจ้า
ส่วนผสม  
ปลาดอรี่หั่นชิ้น 100 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น                50 กรัม
พริกหวานสีเขียว สีเหลือง สีแดง 50 กรัม
พริกไทยอ่อนหั่นท่อน 2 ช่อ
ซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติ         1/2 ช้อนชา
น้ำปลาหมักธรรมชาติ 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย          1 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า  2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                2 ช้อนชา
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอมเหลือง
2. ใส่ปลาดอรี่ลงผัดพอสุก ใส่หอมหัวใหญ่ พริกหวานทั้ง 3 สี และพริกไทยอ่อน
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และพริกไทยดำ เติมน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน เร่งไฟใส่ต้นหอม ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว