ปูอัดผัดดอกกุยช่าย

maeban 19 ก.ค. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
0    1,014    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
พบกับเมนูอาหารไทยทำง่ายๆ แต่อร่อยมาก กับ ปูอัดผัดดอกกุยช่าย ปูอัด สีแดงเนื้อนุ่ม ผัดผัดกับดอกกุยช่าย ผักพื้นบ้านเรียวยาวสีเขียวจนเข้าดีแล้ว ปรุงรสให้เข้มข้นกลมกล่อมขึ้นอีกนิดด้วยซอสปรุงรสง่ายๆ จนสุกเข้าดีแล้ว ตัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนสักจานนะ แค่นี้ก็เด็ดแล้วจ้า ทุกคน^^
ส่วนผสม  
ดอกกุยช่ายหั่นท่อน 100 กรัม
ปูอัดหั่นชิ้น 100 กรัม
กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช                2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส             1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียมสับลงเจียวพอหอมเหลือง
2. ใส่ปูอัด ดอกกุยช่าย ผัดพอเข้ากันปรุงรสด้วย น้ำปลา ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรมและน้ำตาล-ทราย เติมน้ำเปล่า ผัดจนเข้ากันดี ยกลงตักใส่จานจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว