ลุยสวนดอกไม้

maeban 20 ก.ค. 2561 18:00 น.
ถูกใจ
1    9,033    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
รู้ไหมความสวยงามดอกไม้นอกจากช่วยตกแต่งจานอาหารได้แล้ว ยังนำมาทำเมนูอร่อยได้อีกด้วยนะ กับ ลุยสวนดอกไม้ แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะญวน ชิ้นขนาดพอดีคำ วางเรียงด้วยผักนานาชนิดและดอกไม้สวยต่างๆ มากมายทั้งดอกกุหลาบ พวงชมพู และดอกอัญชัน แล้วม้วนให้แน่น เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด รสเด็ด อร่อยเพลินๆ ไม่รู้เบื่อเลยล่ะจ้า^^
ส่วนผสม  
ดอกอัญชัน (เด็ดขั้วออก) 6 ดอก
พวงชมพู (เด็ดเป็นดอก)       10 ช่อ
ดอกกุหลาบมอญ (แกะเป็นกลีบ) 4 ดอก
ผักกาดหอม 6 ใบ
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วยตวง
ผักชีฝรั่ง  1 ต้น
ไข่ฝอย 1 ฟอง
พริกขี้หนู 20 เม็ด
น้ำมะนาว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 2 ราก
กระเทียมไทย         10 กลีบ
แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะญวน      3 แผ่น
น้ำเปล่าสำหรับชุบ  

วิธีทำ
1. ใส่พริกขี้หนู น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย รากผักชี กระเทียม ลงในเครื่องปั่น ปั่นให้เข้ากัน เทใส่ภาชนะพักไว้
2. นำแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะญวน ชุบน้ำเปล่าพอทั่วแผ่น วางบนภาชนะเรียบ เรียงผักกาดหอม ผักชีฝรั่ง ใบโหระพา ใบสะระแหน่ โรยไข่ฝอยม้วน 1 ครั้ง แล้วเรียงดอกกุหลาบ พวงชมพู ดอกอัญชันใส่ม้วนให้แน่น ทำจนหมด
3. ตัดเป็นชิ้น จัดใส่ภาชนะ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว