ทาร์ตทองหยอด ครีมมะพร้าวอ่อน

maeban 16 พ.ย. 2559 12:00 น.
ถูกใจ
0    6,287    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แป้งทาร์ตแบบฝรั่ง จัดเป็นขนมชิ้นพอคำ อัดแน่นไปด้วยครีมมะพร้าวอ่อนที่คุ้นเคย ก่อนท็อปด้วยทองหยอดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ และพิสตาชิโอสีเขียวสวย
ส่วนผสม             
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 170 กรัม
ผงอัลมอนด์  30 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม 100 กรัม
น้ำเย็น 1-2 ช้อนโต๊ะ
ไข่แดง  1 ฟอง
ทองหยอดหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมสําหรับโรย   
พิสตาชิโอสับละเอียดสําหรับโรย  

วิธีทํา
1. ร่อนแป้งสาลีลงอ่างผสมเติมน้ำตาลไอซิ่งและผงอัลมอนด์ คนพอเข้ากัน
2. เติมเนยสดลงในแป้งใช้เบลนดอร์หรือส้อมสับส่วนผสมจนแป้งมีลักษณะเป็นเม็ดเล็กๆ
3. เติมไข่ไก่เคล้าพอเข้ากัน ตามด้วยน้ำเย็นเคล้าเบาๆ จนแป้งจับตัวเป็นก้อน นำแป้งเข้าแช่ในตู้เย็นประมาณ15-30 นาที
4. นำแป้งที่ได้กรุลงในพิมพ์ด้วย นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 20-25 นาที หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ แซะออกจากพิมพ์พักไว้พักให้เย็นสนิท
5. บีบครีมมะพร้าวลงในแป้งทาร์ตตกแต่งด้วยทองหยอด นำเข้าแช่เย็นสักครู่ โรยพิสตาชิโอ จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมครีมมะพร้าว       
เนื้อมะพร้าวอ่อน (1) 150 กรัม
หัวกะทิ  150 กรัม
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย  100 กรัม
วิปครีมชนิดจืด  50 กรัม
เจลาติน          3 แผ่น
แป้งข้าวโพด  2 ช้อนโต๊ะ
เนื้อมะพร้าวอ่อน (2) หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเตาขนาด 1x1 เซนติเมตร 100 กรัม
วิปครีมชนิดจืด (2)  250 กรัม

วิธีทํา
1. ปั้นเนื้อมะพร้าวอ่อน (1) หัวกะทิ เข้าด้วยกันให้ละเอียด เทใส่ภาชนะ เติมเกลือป่น น้ำตาลทราย วิปครีม (1) แป้งข้าวโพด และเนื้อมะพร้าว (2) คนพอเข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟ กวนส่วนผสมจนสุกขึ้นฟู ยกลง
2. ใส่เจลาติน คนให้เข้ากัน พักไว้ให้เย็นสนิท
3. ตีวิปครีม (2) ด้วยหัวตีตะกร้อใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องจนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน จากนั้นค่อยๆ นำมารวมกับส่วนผสมในข้อที่  2 ใช้ตะกร้อมือตะล่อมเบาๆ จนส่วนผสมเข้ากันดี

 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว