เห็ดผัดน้ำมันหอย

maeban 31 ส.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    32,448    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยเพื่อสุขภาพแสนอร่อย กับ เห็ด ทั้งเห็ดหอม เห็ดฟาง เห็ดชิเมจิ เหนียวนุ่ม ซึ่งเป็นผักที่มีโปรตีนสูง แต่มีน้ำตาลและเกลือต่ำ มาผัดหอม ๆ กับกระเทียม แล้วปรุงรสจนอร่อยกลมกล่อม รับประทานพร้อมข้าวสวยร้อนๆ รับรองว่าเด็ดค่ะ
ส่วนผสม  
เห็ดหอมสด 5-6 ดอก
เห็ดฟางผ่าครึ่งดอก 50 กรัม
เห็ดชิเมจิสีขาว       50 กรัม
เห็ดชิเมจิสีน้ำตาล 50 กรัม
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด            2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นท่อน     1 ต้น
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียมสับ ลงเจียวพอเหลืองหอม
2. ใส่เห็ดหอมสด เห็ดฟาง เห็ดชิเมจิทั้ง 2 สี ลงผัดพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทยป่น เติมน้ำเปล่าผัดให้เข้ากันโรยต้นหอมยกลงตักใส่จานจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว