ต้มสุกี้รสแซ่บ

maeban 23 ก.ค. 2561 18:00 น.
ถูกใจ
0    1,897    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เอาใจคนกินคลีน กับอาหารเพื่อสุขภาพสุดแซ่บ อย่าง ต้มสุกี้รสแซ่บ ที่นำผักนานาชนิด ทั้งผักกาดขาว ผักบุ้ง มาต้มพร้อมกับวัตถุดิบจากท้องทะเล อย่าง กุ้ง ปลาหมึกไข่ และลูกชิ้นปลา ในน้ำซุปไก่ รสกลมกล่อม จนสุกหอม แล้วเต็มน้ำจิ้มสุกี้ลงไปอีกหน่อยนะ โหยย อร่อยโดนใจใครหลายคนชัวร์เลยจ้า^^
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง 5 ตัว
ปลาหมึกไข่หั่นแว่น 150 กรัม
ลูกชิ้นปลาลักบี้ 100 กรัม
ตะไคร้หั่นแฉลบ     2 ต้น
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
พริกขี้หนูสีแดงโขลกหยาบ 7 เม็ด
น้ำซุปไก่ 3 ถ้วยตวง
ผักกาดขาวหั่นชิ้น  100 กรัม
ผักบุ้งจีนหั่นท่อน 100 กรัม
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ
น้ำจิ้มสุกี้สำเร็จรูป
น้ำมะนาว             
3 ช้อนโต๊ะ
1 ช้อนโต๊ะ

 วิธีทำ
1. ใส่น้ำซุปไก่ลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด ใส่ตะไคร้ ใบมะกรูดฉีกพริกขี้หนู ลงต้มพอหอม
2. ใส่กุ้ง ปลาหมึกไข่ ลูกชิ้นปลาลักบี้ รอจนเดือดและสุก
3. ใส่น้ำจิ้มสุกี้ น้ำปลารอให้เดือด ใส่ผักกาดขาว ผักบุ้ง รอจนสุก
4. ปิดไฟ ใส่น้ำมะนาว ขึ้นฉ่าย คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว