ลาบสองปลา

maeban 28 ส.ค. 2561 17:18 น.
ถูกใจ
0    1,132    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
จัดแน่นจัดเต็มกับสองปลาสองความอร่อยในคำเดียว กับเมนูลาบสองปลา กับปลาหมึกและปลาทับทิม ทอดจนสุกเหลืองกรอบ แล้วนำไปคลุกเคล้ากับผงลาบ รสเด็ดจนเข้ากันดีแล้ว เสิร์ฟร้อนๆพร้อมข้าวเหนียวหรือข้าวสวย ก็อร่อยได้ทั้งนั้นจ้า
ส่วนผสม  
ปลาทับทิมแล่เนื้อหั่นชิ้น 250 กรัม
ปลาหมึกหั่นเส้น    150 กรัม
ผักชีฝรั่งซอย          2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วยตวง
ผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 2 ช้อนชา
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. นำปลาหมึกคลุกแป้งทอดกรอบให้ทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ใส่เนื้อปลาทับทิมลงทอดต่อจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว ข้าวคั่ว และพริกป่น คนให้เข้ากัน
4. ใส่ปลาหมึกทอด ปลาทับทิมทอด ผักชีฝรั่ง ผักชี หอมแดง คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว