ปีโป้ทอด(เจ)

maeban 25 ส.ค. 2559 10:57 น.
ถูกใจ
1    35,554    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
กินเจได้บุญ กินขนมได้อร่อย ^^
เทศกาลกินเจปีนี้ อร่อย Express มีเมนูง่ายๆอย่าง “ปีโป้ทอด(เจ)” มาฝากให้ลองทำทานกันดูจ้า เยลลี่ปีโป้ทำจาก คาราจีแนน ซึ่งคือ สาหร่ายทะเลสีแดง ประเภทรับประทานได้ ไม่มีส่วนประกอบของเจลาตินค่ะ ส่วน Whipping Cream เป็น Non-Dairy Whipping Cream ทำมาจากไขมันพืช ขอให้ทุกท่านรับประทานให้อร่อยนะจ๊ะ

อร่อย Express :: ปีโป้ทอด(เจ) By Maeban TV 

ส่วนผสม
เยลลี่ปีโป้รสสตรอเบอร์รี (ถ้วยใหญ่) แช่แข็ง   1 ถ้วย
ขนมปังเจ     2 แผ่น
เกล็ดขนมปังเจ     ½ ถ้วยตวง
แป้งสาลีอเนกประสงค์     50 กรัม
น้ำเปล่า     100 กรัม
วิปปิ้งครีมชนิดหวาน (Non-Dary)  
ซอสสตรอเบอร์รี  
ผลไม้ต่าง ๆ เช่นสตรอเบอร์รี หรือเยลลี่ปีโป้หั่นชิ้น   
แผ่นฟิล์มถนอมอาหาร  
น้ำมันพืช  

วิธทำ
1. ใช้ไม้คลึงแป้งขนมปังเจให้แบนลง
2. หั่นเยลลี่ปีโป้แช่แข็งออกเป็น 2 ชิ้น
3. นำขนมปังเจห่อตัวเยลลี่ปีโป้ให้สนิท ใช้แผ่นฟิล์มถนอมอาหารห่อขนมปังให้แน่นอีกชั้น นำเข้าช่องเช่แข็งประมาณ 2-3 ชั่วโมงหรือจนขนมปังแข็ง
4. ระหว่างรอ ผสมแป้งสาลีกับน้ำเปล่าคนให้เข้ากัน พักไว้
5. นำส่วนผสมในข้อที่ 3 ที่แช่แข็งจนได้ที่ ลงชุบน้ำแป้งในข้อที่ 4 แล้วคลุกกับเกล็ดขนมปังเจจนทั่ว ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำลงไปทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดปีโป้ทอดใส่ภาชนะ     ตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีม ผลไม้ต่าง ๆ และเยลลี่ปีโป้ ราดซอสซอสสตรอเบอร์รี ให้สวยงาม 

Enjoy Eating คร้า
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว