ปลาช่อนกรอบผัดดอกไม้กวาด

maeban 17 ก.ย. 2561 18:00 น.
ถูกใจ
0    1,000    0    3   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครชอบกินปลา พลาดไม่ได้เลยกับเมนูนี้ ปลาช่อนกรอบผัดดอกไม้กวาด ปลาช่อนคลุกแป้งทอดจนสุกเหลืองกรอบ แล้วนำไปผัดผัดกับดอกไม้กวาด จนเข้ากันดีแล้ว ปรุงรสให้เข้มข้นขึ้นมาอีกนิดด้วยซอสปรุงรสง่าย ตักราดบนข้าวสวยร้อนๆ สักจาน รับรองว่าอร่อยเด็ดจนต้องขอเติมข้าวอีกจานเลยจ้า
ส่วนผสม  
ปลาช่อนแล่เอาแต่เนื้อหั่นชิ้น 150 กรัม
ดอกไม้กวาดหั่นท่อน 100 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย          1 ช้อนชา
น้ำเปล่า  1 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. นำปลาช่อนคลุกแป้งทอดกรอบพอทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางพอสุกเหลืองกรอบตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ดอกไม้กวาดลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ปลาช่อนทอด ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว