สันในไก่นึ่งบ๊วย

maeban 27 ก.ย. 2561 16:12 น.
ถูกใจ
0    445    0    0   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เอร็ดอร่อยไปกับเมนูเลิศๆ จากเนื้อไก่กันเถอะ กับ สันในไก่นึ่งบ๊วย สันในไก่ ชิ้นขนาดพอดีคำ วางเรียงบนจานอย่างสวยงาม ตามด้วยบ๊วยเค็มและเห็ดหอม แล้วราดด้วยซอสเห็ดหอมรสเข้มข้นลงไป นำไปนึ่งจนสุกหอมกรุ่น เสิร์ฟร้อนๆให้ลิ้มลองความอร่อยอย่างจุใจกับเมนูจานเด็ดที่ใครๆ ก็ทำตามได้จ้า
ส่วนผสม  
สันในไก่  300 กรัม 
บ๊วยเค็ม 2 เม็ด
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนิ่มบีบน้ำออก   5 ดอก
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน      2 ต้น
พริกชี้ฟ้าหั่นเส้น 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม          1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ผสมซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น คนพอเข้ากัน พักไว้
2. เรียงสันในไก่ บ๊วยเค็ม เห็ดหอม ให้สวยงาม ราดด้วยส่วนผสมในข้อที่ 1
3.โรยขึ้นฉ่าย พริกชี้ฟ้า นำขึ้นนึ่งบนลังถึงประมาณ 10-15 นาที หรือจนไก่สุก ปิดไฟ จัดเสิร์ฟขณะร้อน ๆ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว