วุ้นเส้นคั่วกลิ้งเนื้อสับใส่สะตอ

maeban 25 ม.ค. 2562 14:35 น.
ถูกใจ
0    324    0    0   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เห็นแล้วน้ำลายไหลเลย วุ้นเส้นคั่วกลิ้งเนื้อสับใส่สะตอ วุ้นเส้นเหนียวนุ่มผัดคลุกเคล้ากับคั่วกลิ้งเนื้อ รสชาติจัดจ้าน ทั้งยังมีทีเด็ดอย่างสะตอ รับรองหรอยแรงพี่น้องมื้อนี้
ส่วนผสม
เนื้อวัวสับ 200 กรัม
สะตอ 1/2 ถ้วยตวง
วุ้นเส้นสดชนิดเส้นแบน 100 กรัม
น้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยอ่อนรูดเมล็ด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
ใบมะกรูดซอย 2 ใบ
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงคั่วกลิ้งลงผัดพอหอม ใส่เนื้อวัวสับผัดพอสุก
2. ใส่สะตอลงผัดพอสุก ตามด้วยวุ้นเส้นสด
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม ผัดพอเข้ากัน
4. ใส่พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้า และใบมะกรูด
5. ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว