ขนมจีนน้ำยากุ้ง

maeban 25 ม.ค. 2562 15:11 น.
ถูกใจ
0    761    0    3   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูโปรดของใครบ้างเอ่ย ขนมจีนน้ำยากุ้ง จะทำกินทีต้องทำหม้อใหญ่ ๆ เพราะยิ่งอุ่น มันยิ่งข้น รสชาติยิ่งเข้มข้นอร่อย อย่ารอช้ารีบจดสูตรไปลองทำตามกันดูจ้า
ส่วนผสม
เนื้อกุ้งสับหยาบ 300 กรัม
หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง
กะทิเข้มข้นปานกลาง 3 1/2 ถ้วยตวง
น้ำพริกแกงคั่วใต้ 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
น้ำปลา 3 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1 1/4 ช้อนชา
เส้นขนมจีน  
เครื่องเคียง เช่น ถั่วงอก ถั่วฝักยาว ผักกาดดอง  

วิธีทำ
1. นำหัวกะทิใส่หม้อ ใส่น้ำพริกแกงคั่วใต้ เคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนแตกมัน
2. ใส่เนื้อกุ้งคนพอสุก ใส่กะทิเข้มข้นปานกลาง คนให้เข้ากันพอเดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ เกลือป่น
3. ใส่ใบมะกรูด เบาไฟเคี่ยวจนรสชาติกลมกล่อม ยกลงจัดเสิร์ฟพร้อมเส้นขนมจีน และผักสดตามชอบ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว