ลูกพลับสาคูนมสด

maeban 11 ก.พ. 2562 15:55 น.
ถูกใจ
0    822    0    0   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หอม หวานฉ่ำ สดชื่น ลูกพลับสาคูนมสด เมนูขนมหวานสุดน่าทาน สาคูต้มเคี่ยวจนสุกตักใส่ถ้วยจัดเสิร์ฟพร้อมลูกพลับหั่นชิ้น ก่อนตามด้วยนมสด จะทำกินหรือทำขายก็อร่อย ขายดีแน่นอน
ส่วนผสม
ลูกพลับปอกเปลือกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 150 กรัม
สาคูเม็ดเล็ก 1 ถ้วยตวง
นมสดแช่แข็งจนเป็นเกล็ดน้ำแข็ง 300 กรัม
น้ำเปล่า 6 ถ้วยตวง
น้ำเย็นจัด  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่สาคูลงในกระชอนล้างให้สะอาดใส่ลงต้มให้สุกใส หรือให้เหลือตากบเล็ก ๆ ขึ้นอยู่กับ ความชอบ
2. เทสาคูใส่กระชอนล้างผ่านน้ำเพื่อลดความร้อน แล้วแช่ ลงในน้ำเย็นจัด
3. เทสาคูใส่กระชอนอีกครั้ง พักให้สะเด็ดน้ำเทใส่ภาชนะเติมน้ำเชื่อม 300 กรัม คนให้สาคูไม่ติดกัน นำ เข้าตู้เย็น
4. เวลาจัดเสิร์ฟ ตักสาคูใส่ภาชนะ ตามด้วยลูกพลับและ นมสด จัดเสิร์ฟ

ส่วนผสมน้ำเชื่อม
น้ำตาลทราย 3 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
ใบเตยมัดรวมกัน 3-5 ใบ

วิธีทำ
- ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ใบเตยต้มสักครู่ ใส่น้ำตาลทรายคนให้ละลาย เคี่ยวสักครู่ ยกลงพักไว้ให้เย็นสนิท
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว