เมี่ยงส้มโอปลาทูทอด

maeban 8 เม.ย. 2562 15:04 น.
ถูกใจ
1    3,498    0    8   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หยุดยาวสงกรานต์นี้มาเข้าครัวทำเมนู เมี่ยงส้มโอปลาทูทอด ไว้ทานกันดีกว่า ส้มโอพันธุ์ขาวใหญ่แกะเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำยำและปลาทูทอด เวลาทานทำเป็นคำทานอร่อยเข้ากัน รสชาติเข้มข้นแน่นอน
ส่วนผสม
ส้มโอพันธุ์ขาวใหญ่แกะเป็นชิ้นพอคำ 100 กรัม
เส้นขนมจีน 200 กรัม
ปลาทูทอดแกะเนื้อ 120 กรัม
ผักกาดหอม ผักชี ใบโหระพา  

วิธีทำ
- ใส่ส้มโอ เส้นขนมจีน เนื้อปลาทู และใบโหระพาลงบนผักกาดหอม ห่อเป็นคำราดน้ำยำรับประทานพร้อมผักชี

ส่วนผสมน้ำยำ
กระเทียมกลีบใหญ่ 5 กลีบ
พริกขี้หนู 15 เม็ด
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
- โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมพอหยาบ ตักใส่ภาชนะปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ ชิมรสตามชอบ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว